Thành lập doanh nghiệp tại Nghệ An  - Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An giá rẻ nhất  - Thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Nghệ An  - Thành lập công ty ở Nghệ An  - Văn phòng luật sư tại Nghệ An

Thủ tục thêm thành viên vào công ty TNHH hai thành viên trở lên

Doanh nghiệp của bạn muốn thêm thành viên nhưng bạn không nắm rõ thủ tục thành lập công ty, Thay đổi thành viên công ty TNHH diễn ra phổ biến trong thị trường kinh doanh đầy biến động hiện nay. Tư Vấn Blue xin chia sẻ những thông tin liên quan đến thủ tục thay đổi thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên như sau.

Thủ tục thêm thành viên vào công ty TNHH hai thành viên trở lên (nguồn internet)

Thủ tục thêm thành viên vào công ty TNHH hai thành viên trở lên (nguồn internet)

Thủ tục thêm thành viên vào công ty TNHH hai thành viên trở lên:

Trường hợp thay đổi thành viên do chuyển nhượng hoặc tặng cho phần vốn góp:

 • Tbáo thay đổi thành viên (do người đại diện theo pháp luật ký).
 • Hợp đồng chuyển nhượng và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc chuyển nhượng có xác nhận của công ty hoặc Hợp đồng tặng cho.
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hoặc pháp nhân còn hiệu lực của thành viên mới (trường hợp có tiếp nhận thành viên mới): Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu; Cá nhân có quốc tịch nước ngoài: Hộ chiếu. Thành viên mới là tổ chứ: Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng. Nếu thành viên mới là tổ chức nước ngoài thì các loại giấy tờ chứng thực nêu trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự, có bản dịch sang tiếng Việt được xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;
  Mục lục hồ sơ.

Trường hợp thay đổi thành viên do thừa kế:

 • Thông báo thay đổi thành viên (do người đại diện theo pháp luật ký).
 • Văn bản chứng nhận việc thừa kế hợp pháp của người nhận thừa kế;
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người nhận thừa kế:Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu;  Cá nhân có quốc tịch nước ngoài: Hộ chiếu.
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuê.

Trường hợp thay đổi thành viên do có thành viên không thực hiện cam kết góp vốn theo quy định tại Luật Doanh nghiệp:

 • Thông báo thay đổi thành viên (do người đại diện theo pháp luật ký).
 • Quyết định bằng văn bản về việc thay đổi thành viên do không thực hiện cam kết góp vốn của Hội đồng thành viên (do Chủ tịch hội đồng thành viên ký). Quyết định phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.
 • Bản sao biên bản họp về việc thay đổi thành viên do không thực hiện cam kết góp vốn của Hội đồng thành viên (có chữ ký của các thành viên dự họp). Biên bản phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hoặc pháp nhân còn hiệu lực của thành viên mới (trường hợp huy động người khác không phải là thành viên công ty góp đủ số vốn chưa góp): Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu; Cá nhân có quốc tịch nước ngoài: Hộ chiếu. Thành viên mới là tổ chức: Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng.
  (Nếu thành viên mới là tổ chức nước ngoài thì các loại giấy tờ chứng thực nêu trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự, có bản dịch sang tiếng Việt được xác nhận của cơ quan có thẩm quyền)
 •  Danh sách các thành viên công ty.
 • Thông báo kết quả tiến độ góp vốn hoặc bản sao, có xác nhận của công ty; giấy chứng nhận phần vốn góp của các thành viên;
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thủ tục thêm thành viên vào công ty TNHH hai thành viên trở lên (nguồn internet)

Thủ tục thêm thành viên vào công ty TNHH hai thành viên trở lên (nguồn internet)

Nộp hồ sơ:
 • Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư
 • Nếu hồ sơ hợp lệ cấp giấy biên nhận, Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ chưa hợp lệ. Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
 • Đến ngày theo giấy biên nhận doanh nghiệp đến nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tư Vấn Blue luôn tự tin là đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp hàng đầu trên địa bàn, với những dịch vụ chất lượng, chi phí thấp nhất, thời gian nhanh nrhất, với những dịch vụ khác hỗ trợ doanh nghiệp. Chúng tôi luôn đặt uy tín và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Liên hệ đến CÔNG TY TNHH TƯ VẤN BLUE để tư vấn về pháp luật doanh nghiệp

Địa chỉ: Số 146 Nguyễn Sỹ Sách (Tầng 4), TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 0974 208 518 – 0947 502 028o
Email: luatbluena@gmail.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon