Thành lập doanh nghiệp tại Nghệ An  - Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An giá rẻ nhất  - Thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Nghệ An  - Thành lập công ty ở Nghệ An  - Văn phòng luật sư tại Nghệ An

Quy trình thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là doanh nghiệp: Thành viên có thể tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên không vượt quá 50. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân từ ngày cấp iấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Công ty không được quyền phát hành cổ phần. Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên khi đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị  phần vốn góp các thành viên cam kết góp vào công ty.

Tham khảo ==> Tư vấn thành lập công ty tại Nghệ An

Quy trình thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên (Nguồn internet)

Quy trình thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên (Nguồn internet)

Điều kiện thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên:

 • Tên công ty TNHH hai thành viên: Phải đáp ứng việc không bị trùng, bị gây nhầm lẫn, không được vi phạm về sở hữu trí tuệ đối với doanh nghiệp khác trước đó đã thành lập hoặc đăng ký trên toàn quốc…
 • Trụ sở công ty TNHH hai thành viên: Phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp, phải có địa chỉ rõ ràng, không thuộc diện quy hoạch theo quy hoạch của tỉnh/ thành phố nơi đặt trụ sở chính.
 • Ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH hai thành viên: Đáp ứng tuân thủ theo pháp luật quy định về ngành nghề kinh doanh cần đăng ký. Đảm bảo ngành nghề kinh doanh đó phải có trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân hoặc trong luật chuyên ngành có quy định.
 • Thành viên sáng lập của TNHH hai thành viên: Không thuộc điều cấm theo quy định của Luật doanh nghiệp và luật khác.
 • Vốn điều lệ và vốn pháp định:  Vốn điều lệ số vốn do các thành viên góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty, Vốn pháp định mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập công ty.

Lưu ý trước thành lập công ty:

Tên doanh nghiệp:

Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký trên cùng địa bản tỉnh, thành phố (đáp ứng các điều kiện theo quy định điều 31, 32, 33, 34 Luật doanh nghiệp). Như vậy trước khi thành lập công ty bạn nên lựa chọn một vài tên doanh nghiệp và tiến hành tra cứu trên trang https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để tránh trường hợp trùng với các đơn vị khác.

Trụ sở doanh nghiệp:

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Ngành nghề kinh doanh

Tuỳ từng lĩnh vực hoạt động mà doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện trước khi đăng ký và/hoặc sau khi đăng ký kinh doanh, ví dụ như: kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp phải chứng minh số vốn pháp định trước khi đăng ký kinh doanh…Không được đăng ký các ngành bị cấm, nhà nước không cho phép. Đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phải thỏa điều kiện phụ đó mới được tiến hành đăng ký.

Vốn điều lệ và Vốn pháp định

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.
Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp.

Quy trình thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên (Nguồn internet)

Quy trình thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên (Nguồn internet)

Thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên như sau:

 Bước 1: Hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên:

Để chuẩn bị hồ sơ thành lập chúng ta cần tìm hiểu về pháp luật về thủ tục thành lập cũng như các giấy tờ cần thiết. sau đây Luật Blue xin tư vấn hồ sơ cần thiết để thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên, Bao gồm:

 • Giấy để nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Danh sách thành viên công ty.
 • Dự thảo Điều lệ công ty TNHH hai thành viên trở lên.
 • Sơ yếu lý lịch của giám đốc nếu có ngành, nghề yêu cầu.
 • Bản sao các giấy tờ cần thiết: giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực hợp pháp khác.

Bước 2: Nộp hồ sơ

 • Bạn đã soạn hồ sơ và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.
 • Nơi nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên tại phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính công ty.
 • Thời gian: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ sẽ nhận được thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do, các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Thủ tục sau thành lâp

 • Khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bạn phải làm con dấu doanh nghiệp và thông báo mẫu dấu.
 • Làm biển và treo biển công ty.
 • Bạn phải làm thủ tục thuế như kê khai và nộp thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,..
 • Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp, thông báo tài khoản ngân hàng với phòng đăng ký kinh doanh, đăng ký nộp thuế điện tử.
 • Đăng ký chữ ký số và nộp thuế điện tử, in và đặt in hóa đơn.
 • Nộp thuế giá trị gia tăng theo quy định pháp luật.

Để thực hiện các quy trình thành lập công ty TNHH hạn hai thành viên trở lên bạn cần phải tìm hiểu các văn bản pháp luật có liên quan, các quy định liên quan đến thành lập và sau thành lập. Vì vậy cần rất nhiều thời gian, với nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh Luật Blue đã có dịch vụ tư vấn, thành lập doanh nghiệp.

Bạn chỉ cần cung cấp thông tin và giấy tờ cần thiết, Luật Blue sẽ thực hiện tất cả thủ tục từ soạn hồ sơ, nộp nhận hồ sơ, đưa đến tay khách hàng, tư vấn pháp luật sau thành lập miễn phí, thực hiện tất cả các thủ sau thành lập nếu khách hàng yêu cầu.

Luật Blue tự tin nơi để các doanh nghiệp đặt niềm tin với những tiêu chí: Thực hiện thành lập tư vấn nhanh gọn, tiết kiệm thời gian,… Chi phí thấp nhất. Các dịch vụ sau tư vấn tốt đối với các doanh nghiệp. Hỗ trợ các doanh nghiệp nghiệp vụ thuế. Với nhân viên đầy kinh nghiệp, nhiệt tình trong công việc.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon