Thành lập doanh nghiệp tại Nghệ An  - Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An giá rẻ nhất  - Thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Nghệ An  - Thành lập công ty ở Nghệ An  - Văn phòng luật sư tại Nghệ An

Yếu tố tạo nên thành công của Thế giới di động

Thế Giới Di Động (TGDĐ) được biết đến như một hiện tượng đặc biệt trong những doanh nghiệp mới nổi nước ta. Doanh nghiệp này đã tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận liên tục với tốc độ cao và đạt doanh thu gần 2 tỷ đô la Mỹ năm 2017. Các chỉ số năng lực quản lý và hoạt động như ROE, ROI, hàng tồn kho, tính thanh khoản… đều thuộc loại cao nhất trên thị trường.

Yếu tố tạo nên thành công của Thế giới di động

Những thành công mà TGDĐ đạt được:

– Nhà bán lẻ điện thoại di động lớn nhất Việt Nam

– Sau 7 năm ra mắt, chuỗi Điện máy xanh đã có doanh thu nằm trong top đầu

– Nhiều năm liền là Top 500 nhà bán lẻ Châu Á – Thái Bình Dương

– Năm rồi là Top 50 công ty niêm yết hàng đầu châu Á

Yếu tố tạo nên thành công của Thế giới di động 1

Những yếu tố tạo nên một TGDĐ như ngày nay:

– Thứ nhất, yếu tố đầu tiên là cam kết rất sớm của ông Nguyễn Đức Tài để xây dựng văn hóa công ty một cách mạnh mẽ. Văn hóa ấy lan tỏa đến vài chục nghìn con người ở TGDD.

Nói về văn hoá công ty, TGDĐ chọn 6 giá trị cốt lõi: Tận tâm với Khách Hàng – Trung thực – Integrity – Nhận trách nhiệm – Yêu thương và hỗ trợ đồng đội – Máu lửa với công việc.

– Thứ hai, môi trường ở TGDD tạo điều kiện cho các cuộc đàm thoại cởi mở. Các quan điểm khác nhau được đưa ra thảo luận công khai trước khi được thông qua.

– Thứ ba, sự tập trung không ngừng nghỉ trong việc gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Việc này được truyền tải từ lãnh đạo tới từng nhân viên, mang lại sức mạnh lớn cho tổ chức.

– Thứ tư, sẵn lòng thử nghiệm để tìm ra con đường phát triển. “Tôi có niềm tin mãnh liệt rằng Bách Hóa Xanh sẽ thành công sau những bước thử nghiệm, trải nghiệm của TGDD”, ông Freund nhận định.

– Thứ năm, TGDD đã đầu tư để có đội ngũ tốt nhất. Công ty đã đối xử tốt nhất với nhân viên, nhân viên làm việc hiệu quả và được thưởng xứng đáng.

– Thứ sáu, đa dạng hóa kinh doanh:

Nhờ sự trỗi dậy của thị trường điện thoại di động Việt Nam (từ 4 triệu chiếc điện thoại di động năm 2004 tăng lên gần 20 triệu chiếc năm 2010, theo hãng nghiên cứu thị trường Mỹ IDC). Đến nay, Thế Giới Di Dộng, cùng với các nhà phân phối điện thoại di động chính hãng có quy mô lớn khác là Viễn Thông A, Phước Lập Mobile, Viettel, FPT chiếm giữ 40% thị trường. Các nhà phân phối dòng cao cấp như Mai Nguyen Mobiado, Nhat Cuong Mobile nắm giữ 10%. Phần còn lại thuộc về thị trường hàng xách tay.

Ngoài ra, website thương mại điện tử của công ty này, ban đầu chỉ là kênh thông tin, bổ trợ cho việc bán hàng tại các cửa hàng, đến nay đã có thể tạo ra doanh thu khoảng 30 tỉ đồng/tháng (từ trung tâm đặt hàng trực tuyến với hơn 50 tổng đài viên). Đây là một con số không nhỏ đối với ngành thương mại điện tử vẫn còn chập chững.

Nguồn: Tin tổng hợp trên mạng

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon