Thành lập doanh nghiệp tại Nghệ An  - Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An giá rẻ nhất  - Thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Nghệ An  - Thành lập công ty ở Nghệ An  - Văn phòng luật sư tại Nghệ An

Điều kiện và thủ tục để thành lập công ty thiết kế xây dựng

Hiện nay việc tìm kiếm trên mạng hay các trang báo về thiết kế, xây dựng thi công được hướng đến rất nhiều. Vậy nên việc ngày càng xuất hiện nhiều các công ty xây dựng, nhà thầu xây dựng hay các công ty thương mại dịch vụ về thiết kế thi công cũng là điều dễ hiểu.

Tham khảo thêm ==> Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An

Và bạn cũng thế, bạn đang có kế hoạch thành lập công ty thiết kế xây dựng nhưng không am hiểu rõ về điều kiện và thủ tục để thành lập công ty thiết kế xây dựng?  Để giải quyết các vướng mắc của bạn và giúp bạn thành lập hoàn chỉnh công ty thiết kế xây dựng, BLUE chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn một cách đầy đủ về điều kiện và thủ tục thành lập công ty thiết kế xây dựng để tránh những rủi ro khi đi vào hoạt động.

xây dựng

 1. Những điều kiện khi thành lập công ty thiết kế xây dựng

Đối với ngành nghề là thiết kế xây dựng thì điều kiện đầu tiên là phải có chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ này phải được lưu giữ lại tại trụ sở công ty khi hoạt động kinh doanh. Chứng chỉ ngành nghề phải đầy đủ các yêu cầu như sau:

 • Thiết kế xây dựng công trình ( 01 chứng chỉ hành nghề )

Căn cứ vào khoản 1C điều 56 Luật Xây dựng 16/2003/QH11, ngày 10/12/2003 quy định:

Cá nhân đảm nhận chức danh chủ nhiệm thiết kế, chủ trì thiết kế phải có năng lực hành nghề thiết kế xây dựng và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với yêu cầu của loại, cấp công trình

 • Giám sát thi công xây dựng công trình ( 01 chứng chỉ hành nghề )

Căn cứ vào khoản 3 điều 87 Luật Xây dựng 16/2003/QH11, ngày 10/12/2003 quy định:

Chủ lầu xây dựng công trình phải thuê tư vấn giám sát hoặc tự thực hiện khi có đủ điều kiện năng lực hoạt động giám sát thi công xây dựng.

Người thực hiện việc giám sát thi công xây dựng phải có chứng chỉ hành nghề  giám sát thi công xây dựng phù hợp với công việc, loại, cấp công trình.

 • Khảo sát công trình ( 01 chứng chỉ hành nghề )

Căn cứ vào khoản 1C điều 49 Luật Xây dựng 16/20033/QH11, ngày 10/12/2003 quy định:

Mỗi nhiệm vụ khảo sát xây dựng phải có chủ nhiệm khảo sát xây dựng có đủ năng lực hành nghề khảo sát xây dựng và có chứng chỉ nghề phù hợp. Chủ nhiệm khảo sát xây dựng do nhà thầu khảo sát xây dựng chỉ định. Các cá nhân tham gia từng công việc khảo sát xây dựng phải có chuyên môn phù hợp với công việc được giao.

xây dựng 2

2. Thủ tục thành lập công ty thiết kế xây dựng

Một bộ hồ sơ thành lập công ty thiết kế xây dựng dầy đủ bao gồm;

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên ( nếu là công ty TNHH hai thành viên trở lên ) hoặc danh sach cổ đông ( nếu là công ty cổ phần )
 • Bản sao giấy chứng thực cá nhân của các thành viên trong công ty
 • Quyết định vốn góp với các thành viên ( nếu là công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc là công ty cổ phần )
 • Tờ khai người nộp hồ sơ

Sau khi hồ sơ đã đầy đủ thì nộp tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc cấp tỉnh (thời hạn xem xét hồ sơ: 05 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ)

(***) Một số yêu cầu cần làm sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

 • Đầu tiên, sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải công bố đầy đủ trình tự thông tin đăng ký thành lập mới doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia
 • Khắc dấu và nộp thông báo mẫu dấu lên sở Kế hoạch đầu tư
 • Làm bảng hiệu ( bao gồm tên doanh nghiệp, mã số thuế và địa chỉ trụ sở) và treo bảng hiệu ở trụ sở chính công ty
 • Hoàn tất thủ tục khai thuế ban đầu tại chi cục thuế mà công ty đặt trụ sở chính
 • Đăng ký chữ ký số khai thuế qua mạng
 • Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản lên sở  kế hoạch đầu tư rồi tiến hành nộp thuế môn bài thông qua tài khoản ngân hàng và chữ ký số

Trên đây là những chia sẻ của Blue cho bạn để bạn hiểu rõ hơn về điều kiện, thủ tục và quy trình thành lập công ty thiết kế xây dựng. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH tư vấn doanh nghiệp Blue.

 

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon