Thành lập doanh nghiệp tại Nghệ An  - Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An giá rẻ nhất  - Thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Nghệ An  - Thành lập công ty ở Nghệ An  - Văn phòng luật sư tại Nghệ An

Thay đổi tên doanh nghiệp tại Nghệ An

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục thay đổi thành viên, nhưng lại không biết cần chuẩn bị những giấy tờ nào, cần phải bắt đầu thực hiện từ đâu, để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp đang mắc phải vê thủ tục  pháp lý Luật Blue xin chia sẻ một số kiến thức pháp luật về Thay đổi tên doanh nghiệp tại Nghệ An như sau:

Bước 1: Tra cứu tên doanh nghiệp

Điều đầu tiên khi quý vị thực hiện trình tự thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp tại Nghệ An trước hết doanh nghiệp phải tiến hành tra cứu tên công ty trên cổng thông tin quốc về đăng ký doanh nghiệp để xác minh xem tên dự định đặt có trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký không.

Các trường hợp được xác định là tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký bao gồm:

 • Tên dự định đăng ký được đọc giống với tên doanh nghiệp đã đăng ký
 • Tiết viết tắt trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký
 • Tiếng bằng tiếng nước ngoài trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký
 • Tên riêng dự định đặt chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên hoặc các chữ cái.
 • Tên riêng dự định đặt chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi các ký hiệu như “.”, “+”, “_”, “&”
 • Tên riêng dự định đặt chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi chữ “ tân” ngay trước và chữ “mới” ngay sau. Hoặc chữ khác bởi từ “Miền Bắc, miền Nam, miền Tây, miền Đông”.

Sau khi đã chọn được tên công ty mới, doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Nghệ An nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thay đổi tên doanh nghiệp tại Nghệ An (nguồn internet)

              Thay đổi tên doanh nghiệp tại Nghệ An (nguồn internet)

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

Hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp gồm những giấy tờ sau đây:

1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Theo mẫu Phụ lục II-1 Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành); Thông báo bao gồm các nội dung:

 • Tên doanh nghiệp;
 • Mã số doanh nghiệp/Mã số thuế hoặc số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;
 • Nội dung thông tin thay đổi: Thay đổi tên doanh nghiệp;
 • Họ tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

2. Đối với công ty TNHH 1 thành viên: Quyết định của chủ sở hữu về việc thay đổi tên doanh nghiệp.

3. Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên và Công ty hợp danh: Quyết định và Bản sao hợp lệ biên bản họp Hội đồng thành viên.

4. Đối với công ty cổ phần: Quyết định và Bản sao biên bản họp Đại hội đồng cổ đông.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Quý vị có thể lựa chọn ai cách thực hiện nộp hồ sơ là Sử dụng chữ ký số hoặc Sử dụng Tài khoản đăng ký doanh nghiệp.
Thay đổi tên công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia

Bước 4: Công bố thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi Công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới, luật Blue sẽ làm thủ tục công bố thông tin cho doanh nghiệp.

Công bố thông tin là thủ tục bắt buộc khi thay đổi đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Khắc lại con dấu

Theo quy định thì nội dung con dấu của doanh nghiệp phải thể hiện thông tin tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp. Do đó sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới với nội dung tên doanh nghiệp đã thay đổi thì doanh nghiệp phải tiến hành khắc lại con dấu theo tên mới và thực hiện thủ tục thay đổi mẫu dấu.

Hồ sơ thay đổi mẫu dấu là thông báo về việc thay đổi mẫu con dấu của doanh nghiệp theo mẫu ban hành kèm theo thông tư 20/2015/TT-BKHĐT (Phụ lục II-9). Thủ tục thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu được thực hiện trên trang web Cổng thông tin điện tử quốc gia sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh.

Thay đổi tên doanh nghiệp tại Nghệ An (nguồn internet)

              Thay đổi tên doanh nghiệp tại Nghệ An (nguồn internet)

Bước 6: Thủ tục tại cơ quan quản lý thuế

Khi thay đổi tên mà doanh nghiệp có sử dụng hóa đơn có in sẵn tên, địa chỉ trên hóa đơn, đã thực hiện thông báo phát hành nhưng chưa sử dụng hết, nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng, thì doanh nghiệp thực hiện như sau:

 • Đóng dấu tên mới vào bên cạnh tiêu thức tên cũ
 • Gửi thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan quản lý thuế trực tiếp theo mẫu số 3.13 phụ lục 3 ban hành kèm theo thông tư 39/2014/TT-BTC
 • Thông báo đến các cơ quan liên quan khác

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục về mặt pháp lý thì doanh nghiệp cần:

 • Thông báo tới ngân hàng về việc thay đổi tên tài khoản ngân hàng;
 • Thông báo tới cơ quan bảo hiểm xã hội về thông tin chủ thể tham gia bảo hiểm xã hội;
 • Thông báo tới các cơ quan quản lý chuyên ngành nếu kinh doanh ngành nghề có điều kiện, chịu sự quản lý của các cơ quan chuyên môn;
 • Thông báo tới các đối tác, khách hàng,….

Công ty tư vấn Luật Blue là đơn vị hàng đầu về hỗ trợ doanh nghiệp: Với tiêu chí hàng đầu của chúng tôi là làm hài lòng khách hàng, với sự ủng hộ của khách hàng là động lực lớn nhất để Blue phát triển hơn nữa trong tương lại. Nhân viên của chúng tôi giàu kinh nghiệm pháp luật doanh nghiệp có những kỹ năng xử lý những khó khăn cho doanh nghiệp bạn. Với Môi trường làm việc năng động. Chi phí đảm bảo nhất, thời gian ngắn nhất, thủ tục đúng quy định pháp luật. Chúng tôi có những dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp khác: như khắc dấu công ty, tạo tài khoản ngân hàng của công ty, làm biển công ty, chữ ký số,..

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon